Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Vũ Thư - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Tân Lập - Nơi kết nối với phụ huynh chăm sóc trẻ tại nhà trong mùa dịch

Như chúng ta đã biết chăm sóc, giáo dục trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng không chỉ riêng của bậc học Mầm non nhất là trong bối cảnh Tình  hình dịch bệnh Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay. Vậy chúng ta phải phối hợpvới phụ huynh như thế nào để đạt được hiệu quả và điều quan trọng là để các bậc phụ huynh ngày càng có nhận thức tiến bộ và đúng đắn về cách chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non đặc biệt là chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà trong thời gian nghỉ dịch Covid 19.Như chúng ta đã biết chăm sóc, giáo dục trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng không chỉ riêng của bậc học Mầm non nhất là trong bối cảnh Tình  hình dịch bệnh Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay. Vậy chúng ta phải phối hợpvới phụ huynh như thế nào để đạt được hiệu quả và điều quan trọng là để các bậc phụ huynh ngày càng có nhận thức tiến bộ và đúng đắn về cách chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non đặc biệt là chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà trong thời gian nghỉ dịch Covid 19.

 Trước khi tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp, các con học sinh tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch. Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư, Ban giám hiệu Trường Mầm non Tân Lập, giáo viên nhà trường vẫn thường xuyên có mặt đầy đủ, tập trung sinh hoạt, bồi dưỡng chuyên môn, làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ. thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ giáo dục, phòng chống dịch bệnh. Song hành với công tác chuyên môn là công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh tới phụ huynh học sinh. Qua hệ thống nhóm lớp trên Zalo, Facebook, giáo viên các lớp, các khối trong nhà trường thường xuyên phối hợp cùng phụ huynh để nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ, hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non tại gia đình trong thời gian trẻ nghỉ học một cách hiệu quả nhất.Trước khi tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp, các con học sinh tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch. Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư, Ban giám hiệu Trường Mầm non Tân Lập, giáo viên nhà trường vẫn thường xuyên có mặt đầy đủ, tập trung sinh hoạt, bồi dưỡng chuyên môn, làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ. thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ giáo dục, phòng chống dịch bệnh. Song hành với công tác chuyên môn là công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh tới phụ huynh học sinh. Qua hệ thống nhóm lớp trên Zalo, Facebook, giáo viên các lớp, các khối trong nhà trường thường xuyên phối hợp cùng phụ huynh để nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ, hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non tại gia đình trong thời gian trẻ nghỉ học một cách hiệu quả nhất.

 

Trường  mầm non Tân Lập đã thực hiện tốt các nội dung tuyên truyền như: kỹ năng nuôi dưỡng, đảm bảo dinh

 dưỡng hợp lý trong các bữa ăn của trẻ, giúp trẻ tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và khả năng chống đỡ

 bệnh tật nói chung và phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng.

Trường  mầm non Tân Lập đã thực hiện tốt các nội dung tuyên truyền như: kỹ năng nuôi dưỡng, đảm bảo dinh

 dưỡng hợp lý trong các bữa ăn của trẻ, giúp trẻ tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và khả năng chống đỡ

 bệnh tật nói chung và phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng.

- Qua nhóm Zalo, giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng NCOVI, cung cấp thông tin, khai  báo y tế  sàng lọc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng giúp cho công tác phòng chống dịch Covid- 19 của địa bàn xã Tân Lập ngày càng hiệu quả và triệt để hơn. Tuyên truyền phụ huynh hàng ngày theo dõi sức khỏe của trẻ tại nhà; nếu các con có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì cha mẹ cho con nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho giáo viên chủ nhiệm, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Bên cạnh đó, các cô cũng tuyên truyền các nội dung như thường xuyên đeo khẩu trang và thực hiện theo thông điệp “5K” của Bộ y tế, đảm bảo an toàn phòng tránh và xử lý một số tai nạn thương tích cho trẻ. 

 

 

 

Hướng dẫn phụ huynh cho trẻ rửa tay đúng cách với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay thường xuyên tại các thời điểm: ở nhà; trước và sau khi ăn; sau khi  chơi; sau khi đi vệ sinh; khi tay bẩn.

- Trao đổi kinh nghiệm về cách chăm sóc các F0 tại nhà đảm bảo đúng quy trình theo khuyến cáo của Bộ y tế, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý với độ tuổi, thể trạng của trẻ em nhằm tăng cường sức đề kháng cho trẻ…

- Giáo viên còn giới thiệu kênh thông tin, sổ tay phục hồi sau Covid 19 tới phụ huynh để được hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng khoa học,chia sẻ kinh nghiệm về chế độ dinh dưỡng cũng như các biện pháp phòng tránh lây nhiễm tốt nhất  cho các con tại nhà để luôn đảm bảo sức khỏe trong thời kì dịch bệnh.  

 


Tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động tại nhà cũng được tập thể giáo viên quan tâm thực hiện thường xuyên; giới thiệu cho phụ huynh biết cách khai thác và sử dụng các phần mềm giáo dục trẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Căn cứ vào nội dung chương trình giáo dục mầm non từng độ tuổi, giáo viên phối hợp với phụ huynh cho trẻ ôn luyện lại một số bài hát, câu chuyện, bài thơ, hình cơ bản, chữ số, khối hình, chữ cái, vẽ tranh, nặn, thể dục, kỹ năng tự phục vụ... mà trẻ đã được học. Các tổ chuyên môn của nhà trường xây dựng kế hoạch xây dựng, sưu tầm các video hướng dẫn học sinh cũng như phụ huynh thực hiện cho các con một số nội dung giáo dục ở nhà trong thời gian nghỉ dịch. Tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động tại nhà cũng được tập thể giáo viên quan tâm thực hiện thường xuyên; giới thiệu cho phụ huynh biết cách khai thác và sử dụng các phần mềm giáo dục trẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Căn cứ vào nội dung chương trình giáo dục mầm non từng độ tuổi, giáo viên phối hợp với phụ huynh cho trẻ ôn luyện lại một số bài hát, câu chuyện, bài thơ, hình cơ bản, chữ số, khối hình, chữ cái, vẽ tranh, nặn, thể dục, kỹ năng tự phục vụ... mà trẻ đã được học. Các tổ chuyên môn của nhà trường xây dựng kế hoạch xây dựng, sưu tầm các video hướng dẫn học sinh cũng như phụ huynh thực hiện cho các con một số nội dung giáo dục ở nhà trong thời gian nghỉ dịch.

 

 

 

   

   

 

   

Để gắn kết giữa gia đình và nhà trường góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục toàn diện cho trẻ, trong thời gian tiếp theo, Trường Mầm non Tân Lập sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phối hợp với phụ huynh tạo sự đồng thuận giữa giáo viên, phụ huynh cùng chăm lo cho trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất, tinh thần, hoàn thành tốt nhất các tiêu chí đánh giá trẻ theo độ tuổi trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên địa bàn xã. Nhà trường luôn mong muốn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các bậc phụ huynh để Nhà thường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và điều quan trọng là các con học sinh luôn được mạnh khỏe, bình an, phát triển toàn diện.

                                                                                                                            Người viết

                                                                                                                      GV: Phạm Thị Nhàn

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết