Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Vũ Thư - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÁO CÁO Việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5/2020)

BÁO CÁO Việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và  Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5/2020)

BÁO CÁO 

Việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và  Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5/2020)

Thực hiện Công văn số 83/GDĐT ngày 25/5/2020 của Phòng GDĐT Vũ Thư về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5/2020;

Trường mầm non Tân Lập báo cáo kết quả thực hiện như sau:

1. Tình hình hút thuốc lá trong đơn vị:

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 31 người, trong đó nữ 31;

Số cán bộ, giáo viên, nhân viên còn hút thuốc lá: 0

2. Tình hình triển khai, thực hiện Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 – 31/5/2020

2.1. Thời gian, đối tượng thực hiện:

Thời gian: từ ngày 25/5/2020 đến ngày 31/5/2020.

Đối tượng: Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị.

2.2. Hình thức tổ chức:

- Niêm yết Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các Nghị định, quy định có liên quan;

- Treo băng rôn tuyên truyền;

- Triển khai trước tập thể Hội đồng sư phạm;

- Phát các tin, bài, video clips về tác hại của thuốc lá trên cổng thông tin điện tử của trường.`

3. Nội dung triển khai, thực hiện Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 – 31/5/2020

3.1. Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 – 31/5/2020

Đại hội đồng Y tế thế giới sáng lập ra Ngày Thế giới không thuốc lá vào năm 1987 nhằm thu hút sự chú ý toàn cầu đối với nạn dịch thuốc lá và những tác hại gây chết người của nó. Đây là dịp để nhấn mạnh các thông điệp về kiểm soát thuốc lá cụ thể và tăng cường tuân thủ Công ước khung về Kiểm soát thuốc lá của WHO. Hút thuốc là nạn dịch số một có thể ngăn chặn được mà cộng đồng y tế phải đối mặt.

Vào ngày 31/5 hàng năm, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kỷ niệm Ngày Thế giới không thuốc lá, nhấn mạnh vào những rủi ro sức khỏe liên quan đến sử dụng thuốc lá và ủng hộ các chính sách hiệu quả để giảm mức tiêu thụ thuốc lá. Hút thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ hai trên toàn cầu (sau tăng huyết áp) và hiện nay trên thế giới cứ 10 người trưởng thành có 1 người chết vì thuốc lá.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các cá nhân có liên quan đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về tác hại của thuốc lá gây ra và nên thay đổi hành vi, thói quen hút thuốc lá đồng thời chấp hành nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

3.2. Tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các Nghị định, quy định có liên quan với một số nội dung chủ yếu như:

- Tuyên truyền về các địa điểm cấm hút thuốc (bao gồm: các địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn; các địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi giành riêng cho người hút thuốc lá); quyền và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương, người đứng đầu, người quản lý các địa điểm cấm thuốc lá; quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng chống tác hại thuốc lá. (Điều 6; Điều 7; Điều 11; Điều 12; Điều 13; Điều 14);

- Tuyên truyền về các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật phòng chống tác hại (PCTH) thuốc lá: nghiêm cấm quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức; nghiêm cấm bán thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm hút thuốc;

3.3. Treo băng rôn tuyên truyền với khẩu hiệu: Sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá là quyền của mọi người.”

3.4. Vận động và nghiêm cấm giáo viên, nhân viên hút thuốc trong đơn vị, văn phòng làm việc, trong các cuộc họp.

Trên đây là báo cáo kết quả việc thực hiện Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 – 31/5/2020 của Trường Mầm non Tân Lập ./.

 

HIỆU TRƯỜNG

 

 

 

Đỗ Thị Tần


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết